Du Lịch

Du lịch Trung Quốc cần visa không

Có thể nói Trung Quốc nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, từ cao nguyên, đồi núi đến hoang mạc, sa mạc hay sông nước đều mang trong mình vẻ đẹp riêng. Bất kỳ nơi đâu của Trung Quốc du khách đều bắt gặp những điểm dừng chân tuyệt đẹp.
Trung Quốc có đường biên giới chung với Việt Nam. Vì vậy nhiều du khách vẫn nghĩ đi du lịch Trung Quốc không cần visa. Chỉ cần đi qua lãnh thổ bên kia là được rồi. Về mặt lý thuyết, có thể nói như vậy. Tuy nhiên, về phương diện pháp luật như thế chính là nhập cảnh trái phép. Thủ tục xuất nhập cảnh mỗi nước có một yêu cầu riêng. Về cơ bản vẫn có điểm chung. Khi du khách đi du lịch thì thủ tục nhập cảnh sẽ có một số yêu cầu nhất định. Trong đó, có thể nói, visa là một trong những thứ bắt buộc.

Những thông tin cơ bản về visa

Visa hay còn gọi là thị thực nhập cảnh. Đây chính là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn có được cấp phép nhập cảnh vào nước đó trong một khoảng thời gian quy định tùy trường hợp nhạp cảnh một hay nhiều lần. Hiện có 2 loại visa đó là visa di dân và visa không di dân. Vì vậy du lịch Trung Quốc có cần xin visa, cụ thể là visa không di dân. Trừ một số nước Đông Nam á và một vài quốc gia đặc biệt, du khách phải có visa mới được nhập cảnh.

Hiện nhiều du khách vẫn còn nhầm lẫn giữa visa và hộ chiếu. Visa là giấy tờ do quốc gia hay vùng lãnh thổ nơi người xin cấp với mục đích nhập cảnh và lưu trú trong một khoảng thời gian nhất đinh. Hộ chiếu là giấy tờ được Cơ quan có thẩm quyền của quốc gia mà người được cấp là công dân. Hộ chiếu sẽ được cấp trước visa. Hộ chiếu chính là một trong những điều kiện tối quan trọng để bạn được cấp visa. Nếu bạn đặt vé máy bay đi Trung Quốc, hộ chiếu cũng là thứ cần thiết để bạn qua cửa hải quan.

Những điều cần biết khi xin visa đi du lịch Trung Quốc

Để làm được visa Trung Quốc, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, sau đó gửi tới Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội để được cấp visa. Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ xin visa Trung Quốc bao gồm:
  • Hộ chiếu bản gốc (còn hạn từ 6 tháng trở lên)
  • Bản sao Chứng minh thư nhân dân, không cần công chứng
  • 2 ảnh 4×6 (mới chụp trong vòng 6 trở lại)
  • Thư xác nhận đặt tour du lịch hoặc phòng khách sạn tại Trung Quốc
  • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: Bản gốc xác nhận và sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng các loại giấy tờ chứng minh tài sản khác như sổ đỏ, bất động sản, giấy tờ xe, cổ phiếu bạn đứng tên…
Một số điều bạn cần biết khi xin visa du lịch Trung Quốc
Hộ Chiều là một giấy tờ quan trọng. Bạn có thể đến Cục Xuất Nhập Cảnh ở các tỉnh thành phố nơi bạn đang cư trú để xin làm hộ chiếu phổ tục. Để xin cấp hộ chiếu lần đầu, bạn cần:
1 tờ khai theo mẫu
2 4×6, mới chụp không đéo kính. 1 ảnh dán khung phía trên tờ khai, 1 ảnh dán vào mặt sau tờ khai.
Khi nộp hồ sơ phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn giá tri sử dụng. Trong trường hợp tạm trú, bạn phải xuất trình thêm sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp để kiếm tra, và đối chiếu.
Hiện nay, có rất nhiều hình thức để bạn đi du lịch Trung Quốc bằng đường bay. Vì phương tiện máy bay vẫn là phương tiện được du khách chọn lựa nhiều nhất. Việc đặt máy bay cũng khá đơn giãn và các hãng còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi.
Vậy qua bài viết này chắc các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ngay trên như du lịch Trung Quốc cần visa không, đây là đối với các bạn đi su lịch tự túc. Ngược lại đối với các bạn đi tour du lịch Trung Quốc trọn gói cùng du lịch Quốc Tế Đại Việt các bạn hoàn toàn yên tâm. Vì công ty sẽ làm và hướng dẫn hết cho bạn, bạn chỉ việc sách balo lên đi là đã có chuyến du lịch hoàn hảo, và sẽ có hướng dẫn viên đi theo đoàn trong suốt hành trình.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button