Du Lịch

Kinh nghiệm du lịch Phù Dung Trấn – Trung Quốc

Đi du lịch Phù Dung Trấn bạn sẽ bắt gặp một dòng thác tuyệt đẹp quanh năm tung bọt trắng xóa, với độ cao 927 mét và nơi thấp nhất 139 mét, nằm trải dài trên diện tích 42km2 của dãy núi Sùng Sơn huyền bí.

Nơi đây trước còn có tên gọi là Vương Thôn, nhưng sau đó được đổi tên thành Phù Dung Trấn kể từ sau khi bộ phim truyền hình của đạo diễn Tạ Tấn quay ở đây và địa danh này trở nên nổi tiếng từ năm 1986.

Đi du lịch Phù Dung Trấn mùa nào đẹp nhất?

Có thể nói tiết trời Phù Dung Trấn đẹp nhất là vào từ tháng Tư đến tháng Tám. Lúc này tiết trời trong xanh nên rất thuận tiện cho việc tham quan ngắm cảnh của du khách khi đi du lịch Trung Quốc, du khách đều không thể bỏ qua điểm đến như Phù Dung Trấn.

Đến đây bạn sẽ bắt gặp những khu nhà cổ có lối kiến trúc độc đáo, mang một liến kiến trúc cổ nhưng vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp nguyên sơ của nó, tạo nên một vẻ đẹp hài hòa của một trấn cổ.

Cho tới nay dù đã trải qua bao biến động của lịch sử và thời gian, các ngôi nhà ở trấn cổ đã được tu sửa và xây mới, kiến trúc lâu năm nhất còn sót lại là nhà Thổ Vương với hơn 300 năm lịch sử.  Ngôi nhà Thổ Vương có thể bao quát toàn cảnh cổ trấn.

Ngoài ra nơi đây có diễn ra các lễ hội độc đáo, mỗi ngày có những điệu múa, ca khúc cổ vẫn được các nghệ sỹ địa phương biểu diễn phục vụ người dân và du khách đến tham quan trong không gian của Bái thủ đường.

Trước sân Bái thủ đường là nơi tổ chức các lễ hội của người dân nơi đây. Con đường dẫn đến Phù Dung Trấn quanh co nối dài từ Phù Dung Trấn đến bến tàu sông Youshui được gọi với cái tên ‘Con đường tơ lụa’ nhờ cảnh đẹp mỹ miều và hùng vỹ. Đây cũng là con đường được du khách yêu thích và ‘check-in’ nhiều nhất khi đến Phù Dung Trấn.

Hiện Phù Dung có khoảng 17.000 người sinh sống, trong đó chủ yếu là người Thổ Gia – một tộc người thiểu số lâu đời của Trung Quốc, sinh sống chủ yếu ở các vùng Hồ Nam, Hồ Bắc, Trùng Khánh và Quý Châu.

Nơi đây ngoài phát triển du lịch, còn pháy triển một số làng nghề khác như trồng thảo qua, thịt hun khói, làm mỳ, chế tác sừng, thuốc lá cuốn… đã từ lâu, người Thổ Gia đã nghĩ ra cách bảo quản thịt bằng cách ướp muối rồi phơi nắng hoặc treo gác bếp. Vì vậy, thịt hun khói từ lâu đã trở thành món ăn truyền thống và đặc sản dùng để đãi khách vùng này.

Những ẩm thực nổi tiếng của Phù Dung Trấn.

Bánh lá nếp, Thuốc lá cuốn thủ công, kẹo lạc hoa hồng cũng là một trong những thức quà được làm thủ công có hương vị thơm ngon, độc đáo nhờ những chiếc cánh hoa hồng thơm được sử dụng như một gia vị. Món ăn được du khách thích thú thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè người thân khi đến Phù Dung Trấn – Trung Quốc.

Đến Phù Dung, bạn sẽ tbắt gặp nhiều đầu trâu và các vật dụng chế tác từ sừng như lược, trâm cài tóc, thìa… của người Miêu đã hợp sức cùng người Thổ Gia trong cuộc giao tranh với người Hán (dân tộc đông dân nhất của Trung Quốc). Vua tộc Miêu lúc bấy giờ thường đội chiếc mũ sừng trâu, từ đó người Thổ Gia bắt đầu yêu mến và tôn sùng con vật này, bạn có thể mua về làm quà cho người thân.

Vậy có thể nói điểm đến Phù Dung Trấn hiện đang là điểm đến thu hút du khách đến tham quan, thưởng ngoạn, và hầu hết các lịch Trình tour du lịch Trung Quốc đều không thể bỏ qua điểm đến này. Đặc biệt là hành trình Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn…đến đây bạn sẽ choáng ngợp bởi khung cảnh bao la, với những thác nước hùng vỹ những ngôi nhà cổ…
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button