Du Lịch

Nên đi du lịch Trung Quốc vào tháng mấy

Đến với du lịch Thượng Hải và Quảng Châu nơi có khí hậu tương đối ôn hòa, tuy nhiên nếu đi du lịch Trung Quốc vào tháng 5, 9, 10 là những tháng có tiết trời đẹp nhất để du khách đến tham quan vãn cảnh ở bất kì điểm nào trong đất nước Trung Hoa.

Mùa đông Trung Quốc lạnh giá, mùa hè với gió mùa ẩm ướt thường diễn ra ở phí bắc, nhất là vào cuối tháng 5 đến đầu tháng 10. Tháng 6 đến tháng 8 là thời điểm tốt để đến thăm trung tâm và miền bắc Trung Quốc và mùa xuân, mùa thu là những tháng đẹp nhất để đi du lịch phía miền Nam Trung Quốc.

Thời tiết Trung Quốc các màu trong năm:
Mùa thu

Đây là mùa đẹp nhất để bạn đi du lịch và vãn cảnh, trong tiết trời lãng mạn là mùa thu sớm (tháng 9 đến đầu tháng 10). Vào mùa này nhiệt độ hợp lý ở khắp Trung Quốc (khoảng 50 – 72 F) với lượng mưa hạn chế. Nhất là tháng 9 là tháng duy nhất khi những bức tranh cổ ở Bảo tàng Cung điện Bắc Kinh được trưng bày do điều kiện khí hậu phù hợp để du khách đến tham quan.

Đi du lịch Trung Quốc mùa xuân:

Mùa xuân trong tiết trời se lạnh rất thích hợp để du xuân và tham quan thưởng ngoạn, với nhiệt độ trung bình gần như mùa thu. Đi du lịch Trung Quốc vào mùa này bạn nên mang theo áo khoác nhẹ sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái trong thời tiết lạnh và ấm áp.

Mùa hè

Mùa hè (từ tháng 6 đến cuối tháng 8) đây là lúc tiết trời nắng nóng nhất như: Vũ Hán, Thiên Tân, Trùng Khánh và Nam Xương… Mùa hè là mùa mưa, nên khi đi du lịch Trung Quốc vào mùa hè bạn nên mang theo ô dù, áo mưa nhẹ và giày cao su / nhựa…

Du lịch Trung Quốc mùa đông:

Mùa đông trong tiết trời lạnh giá và cũng là lúc diễn ra các lễ hội như: Lễ hội đèn lồng mùa đông ở Cáp Nhĩ Tân khá quyến rũ.
Tuy nhiên để có chuyến du lịch thú vị, bạn nên xem thời tiết trước để biết nhiệt độ trên từng thành phố trên hành trình tham quan của bạn. Có thể nói mùa đông Trung Quốc là mùa du khách tấp nập về đây tham quan đông nhất, đến đây để được chiêm ngưỡng, thưởng lãm với cảnh quan và trải nghiệm cùng tuyết trắng.

Đi du lịch mùa cao điểm ở Trung Quốc:

  • Ngày lao động (ngày 1 tháng 5, 3 ngày)
  • Ngày quốc khánh (ngày 1 tháng 10, 7 ngày)
  • Hè: Kỳ nghỉ hè (tháng 6 đến tháng 9) và nghỉ mùa đông (tháng 1 – 2)
Tuy nhiên đây là mùa cao điểm nên các dịch vụ thường cao hơn so với mùa thấp điểm,  các dịch vụ như vé máy bay, máy bay và khách sạn … Nếu bạn muốn đi du lịch trong những mùa cao điểm, bạn nên chủ động đặt trước, để thuận tiện cho chuyến đi. Tuy nhiên đó là đối với những bạn đi du lịch Trung Quốc tự túc còn ngược lại đối với những bạn đi tour du ịch Trung Quốc trọn gói cùng du lịch Quốc Tế Đại Việt thì bạn chỉ việc vi vu đi thôi các dịch đã có công ty lo cho bạn và có hướng dẫn viên chuyên nghiệp đi theo suốt hành trình.
Đi du lịch Trung Quốc mùa thấp điểm, lệ phí vào cửa, giá vé du lịch và chi phí hàng hóa ít hoặc thấp hơn, các điểm tham quan không đông đúc, không phải xếp hàng vào thăm, và bạn có thể thoải mai check in cho mình những tấm hình tuyệt đẹp.

Vậy hy vọng những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc ở trên sẽ giúp bạn có chuyến du lịch hoàn hảo nhất. Bạn còn chần chừ gì mà không sắp xếp thời gian tới tham quan, thưởng lãm vẻ đẹp của đất nước Trung Hoa

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button