Tin Tức

Những mùa du lịch đẹp nhất ở hà giang


Lễ hội gầu tào
Hà Giang mùa nào cũng đẹp

Hà Giang đầu xuân – Mùa Lễ Hội

Lễ hội gầu tào
Lễ hội Gầu Tào. Ảnh: internet


Lễ hội Gầu Tào. Ảnh: internet

Đầu năm là dịp người dân nghỉ ngơi lễ tết năm mới. Có khá nhiều các lễ hội được tổ chức. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất cho những người thích khám phá văn hoá của bà con dân tộc nơi đây. Các lễ hội đầu năm bạn có thể tham gia như trọi trâi, lễ Lồng Tồng, trọi ngựa… lễ hội là những ngày người dân bản xứ tham gia đông nhất năm. 

Tháng 3 – Mùa Hoa Mận, Hoa Đào


Mùa xuân với những em bé vùng cao


Những ngôi nhà vách đất giữa rừng hoa. Mùa xuân không thể đẹp hơn.

Tháng 3 là thời điểm sắc hoa xuân tràn ngập nào là sắc hồng phớt của đào rừng, sắc sắc tinh khôi của hơ mơ hoa mận. Sẽ tuyệt nếu bạn có 1 chuyến đi ngắn tới Hà Giang với gia đình hay người thương tại thời điểm này

Tháng 4 – Chợ Tình Khâu Vai


Nằm trọn vẹn trên ngọn đồi uốn lượn mềm mại như sợi dây mây, chợ Khau Vai nằm cách thành phố Hà Giang chừng 200km

Tháng 4 là thời gian diễn ra chợ tình Khâu Vai, chợ tình đặc biệt chỉ Hà Giang mới có và vẫn còn những nét nguyên sơ của chợ tình đã diễn ra hàng trăm năm nay. Chợ tình chỉ diễn ra 1 ngày, trong ngày ngày nam nữ từ khắp nơi đổ về chợ tình gặp lại người thương xưa để tâm tình, trò chuyện, thạm chí có thể qua đêm với nhau. Mọi hoạt động trong ngày này đều được tha thứ. Ngày hôm sau ai lại về nhà người nấy và tiếp tục cuộc sống đời thường với người vợ/chồng hiện tại của mình.

Tháng 5 – 6 : Mùa Nước đổ


Hoàng Su Phì mùa nước đổ. Ảnh: baohagiang.vn


Hoàng Su Phì mùa nước đổ. Ảnh: baohagiang.vn


Hoàng Su Phì mùa nước đổ. Ảnh: baohagiang.vn


Hoàng Su Phì mùa nước đổ. Ảnh: baohagiang.vn

Đến khoảng tháng 5, tháng 6 là lúc người dân bắt đầu chuẩn bị cho vụ mùa mới. Thời gian này Hà Giang thực sự quyến rũ với những ruộng bậc thang uốn lượn với đủ các sắc màu phản chiếu từ thiên nhiên xung quanh lên những thửa ruộng ngập nước xinh đẹp. Những thửa ruộng bạc thang như được khoác lên mình 1 chiếc áo thiên nhiên màu sắc sặc sỡ.

Tháng 8-9: Mùa lúa chín vàng


Những dãy núi như được dát vàng bởi màu lúa chín


Hoàng Su Phì mùa lúa chín. Ảnh: vnexpress.net


Hoàng Su Phì mùa lúa chín. Ảnh: vnexpress.net

Bạn sẽ phải hối tiếc vì không đến Hoàng Su Phì vào thời điểm này. Cả Tây Bắc trong thời gian này được dát vàng khắp các nẻo bằng những ruộng bậc thang vàng óng, tuy nhiên Hoàng Su Phì Hà Giang là ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam. Đứng trên cao tận hưởng không gian rộng lớn với hương lúa chín thơm thoang thoảng, không khí trong lành của núi rừng… là điều tuyệt vời nhất khi đến cao nguyên đá này.

Tháng 10-11: Mùa hoa tam giác mạch


Sắc hồng tam giác mạch. Ảnh: internet


Sắc hồng tam giác mạch. Ảnh: internet

Cuối tháng 10 đầu tháng 11 là thời gian hoa tam giác mạch nở rộ và đẹp nhất mùa với sắc hồng tím trải rộng khắp nơi hoà với không khí se lạnh chờ đông nơi đây. Ngoài ra cùng thời điểm với tam giác mạch cũng là mùa hoa cúc cam bung nở trên khắp các cung đường núi Hà Giang

Tháng 12: Mùa hoa cải


Hoa cải vàng phủ khắp mọi nơi ở Hà Giang


Hoa cải vàng phủ khắp mọi nơi ở Hà Giang

Sau khi tam giác mạch tàn là thời gian giành cho hoa cải vàng khoe sắc. Tháng 12 cũng là lúc mùa đông chớm đến, không khí lành lạnh, màn sương mờ ảo xa xa hoà quyện với sắc vàng của cải, núi đá hùng vĩ cùng với những ngôi nhà đất truyền thống nhỏ nhắn tạo cho nơi cao nguyên đá 1 cảnh sắc khó có thể nào quên

Ngoài ra, khi du lịch Hà Giang bạn không nên bỏ qua một số điểm đến nổi tiếng như cao nguyên đá đồng văn, đèo Mã Pì Lèng, cột cờ Lũng Cú, Dinh nhà họ Vương, Cổng trời Quản Bạ. Các bạn nên chọn một thời điểm thích hợp đê vừa đến thăm quan những nơi di tích này mà vừa có thể ngắm Hà Giang vào thời điểm đẹp mà bạn yêu thích.

Biên tập: Thảo Ngân

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button